Single Blog Title

This is a single blog caption
6
Apr

Mạng 4G tại Việt Nam phát triển vượt bậc, là nền tảng cho phát triển kinh tế số

Trong năm 2017, tốc độ tải dữ liệu trung bình hướng xuống của mạng 4G tại Việt Nam là 35 – 37 Mbps, cao gấp 3,5 đến 4,5 lần so với tốc độ trung bình của 3G.

Thông tin trên được Ban tổ chức Hội thảo – Triển lãm quốc tế 4G 2018 công bố sáng 6/4.

Còn theo nhận định của Tiến sĩ Mohamed Madkour – Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh mạng di động toàn cầu của tập đoàn Huawei – thì: “Chất lượng mạng băng thông rộng của Việt Nam rất tốt, nhất là trong điều kiện Việt Nam mới triển khai 4G trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển những ứng dụng phục vụ nền kinh tế số trên nền tảng băng thông rộng”
Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, thì dù đã có sự phát triển nhanh, có chất lượng nhưng tiềm năng thị trường 4G tại Việt Nam còn rất lớn, thể hiện qua một vài số liệu thống kê như có tới 76,4 triệu thuê bao 2G hoặc 41,5 triệu thuê bao 3G có thể chuyển đổi thành thuê bao 4G…

Tiến sĩ Mohamed Madkour | Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị mạng không dây, Giám đốc thị trường toàn cầu, Huawei

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải thì nhận định, thị trường viễn thông Việt Nam trong những năm vừa qua tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2017, các nhà mạng lớn đã đầu tư phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng phục vụ cho dịch vụ viễn thông 4G, trong tương lai gần là dịch vụ 5G.

Hội thảo-Triển lãm quốc tế 4G 2018 do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức./.